เทอร์รี่ออกเมื่อสิ้นฤดูกาล

กัปตันทีมเชลซีจอห์นเทอร์รี่จะออกไปเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลหลังจากผ่านมานานกว่าสองทศวรรษที่สแตมฟอร์ด บริดก์ ผู้พิทักษ์วัย 36 ปีคือผู้เล่นที่ได้รับการตกแต่งอย่างดีที่สุดของบลูหลังจากได้รับรางวัล 4 พรีเมียร์ลีก 5 ถ้วยรางวัลเอฟเอคัพและ 3 ถ้วยรางวัล นอกจากนี้เขายังมีแชมเปียนส์ลีกและยูโรป้าลีกอีกด้วย เขาได้ทำ 713 ปรากฏตัวนับตั้งแต่เปิดตัวในปีพ.ศ.2541-578 ในฐานะกัปตัน

ฉันรู้สึกว่าฉันยังมีข้อเสนอมากมาย แต่เข้าใจว่าโอกาสที่นี่จะจำกัด สำหรับฉันเทอร์รี่กล่าวศูนย์หลังที่ทำคะแนนได้ 66 ประตูสำหรับสโมสรที่เขาเข้าร่วมเมื่ออายุ 14 ปีทำให้พรีเมียร์ลีกสี่เกมเริ่มฤดูกาลนี้ เขาเป็นผู้ผลิตเครื่องสำอางสูงสุดเป็นอันดับสามของสโมสรที่อยู่เบื้องหลังรอนแฮร์ริสและปีเตอร์โบนิเต้และถือบันทึกการเป็นกัปตันของสโมสร
เทอร์รี่ซึ่งเป็นตัวเปิดตัวของเชลซีเมื่ออายุได้ 17 ปีในการแข่งขันลีกคัพปี 1998 ได้ทำประตูได้ 40 ประตูในช่วง 19 ปีที่ผ่านมา

เขาเล่นเกือบทั้งหมดในอาชีพของเขาที่เชลซีนอกเหนือจากหกปรากฏตัวในน็อตติงแฮมฟอเรสต์ ในปีพ.ศ.2543 ผมจะเป็นสีฟ้าเสมอและกำลังหมดหวังที่จะจบฤดูกาลสุดท้ายของผมในฐานะนักเตะเชลซีที่มีเครื่องเงินมากขึ้น เทอร์รี่ซึ่งทีมของเขามีจุดนำ 4 จุดที่ด้านบนของพรีเมียร์ลีกกล่าวฉันตระหนักเสมอว่าฉันออกไปในเวลาที่เหมาะสมในทางที่ถูกต้องและฉันรู้สึกว่าการสิ้นสุดของฤดูกาลนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับสโมสรและฉัน เทอร์รี่เป็นหนึ่งในห้าผู้พิทักษ์สิทธิในการได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ PFA เขาเกษียณจากฟุตบอลต่างประเทศในปี 2012 หลังจากชนะ 78 หมวกอังกฤษและลงนามขยายสัญญาหนึ่งปีกับบลูส์พฤษภาคม 2016