ไบรตัน ได้เลื่อนตำแหน่ง

แชมป์พรีเมียร์ลีกไบรตันได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นพรีเมียร์ลีกหลังจากที่พวกเขาชนะการเนรเทศวิ่นคุกคามและกริฟฟิจากนั้นก็ดึงดาร์บี้ ไบรตันต้องรอผลจากการเตะ BST เวลา 17:00 น.ที่ไพรด์พาร์กก่อนที่พวกเขาจะกลับไปที่ด้านบนหลังจากได้รับการยืนยันแล้ว 34 ปี การปะทะอย่างคมชัดของเกล็นเมอร์เรย์จากขอบของพื้นที่ทำให้อัลเบียนไปข้างหน้า

โซลลี่แมตสล็อตในที่สองหลังจากหยุดก่อนที่หัวนิกค์ พาวเวลทำให้มันเป็นกังวลสุดท้ายห้านาที ไบรตันสามารถเริ่มต้นเตรียมตัวสำหรับการใช้ชีวิตในส่วนบนอีกครั้งหลังจากการเนรเทศในปีพ.ศ.1982-83 และการเดินทางต่อ ๆ ไปและกลับขึ้นไปที่ลีค ความหวังของกริฟฟิธจะหมายถึงซีเกลล์ต้องการอีกหนึ่งจุดในการรับประกันทางคณิตศาสตร์ แต่ความแตกต่างของเป้าหมายของพวกเขานั้นสูงกว่าเทอเรียร์มากแล้วไบรตันต้องการอีก 3 แต้มในการคว้าแชมป์

และจะได้รับตำแหน่งแชมป์หากพวกเขาชนะที่นอร์วิชในวันศุกร์ วีแกนได้แสดงการป้องกันอย่างกล้าหาญที่สนามกีฬาแอมเพอร์ แต่ไม่ค่อยก้าวไปข้างหน้าจนกว่าจะถึงเป้าหมายของพาวเวลล์และตอนนี้ก็ต้องเผชิญกับโอกาสที่จะได้กลับมาสู่ลีก 1 ทันที พวกเขาเป็นห้าคะแนนจากความปลอดภัยกับสามที่จะเล่นรวมทั้งเกมกับการเล่นปิดไล่อ่านและลีดส์